TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÁCH GHI SỔ ĐIỀU TRA PCGD-CMC

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác phúc tra bổ sung theo phần mềm Phổ cập giáo dục - Chống mù chữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 03/01/2014. Ban chỉ đạo PCGD-CMC xã phối hợp với 03 đơn vị trường trong xã tổ chức tập huấn cách ghi sổ điều tra PCGD-CMC.
TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÁCH GHI SỔ ĐIỀU TRA PCGD-CMC

Triển khai phần mềm quản lý thông tin điện tử PCGD – Chống mù chữ:
+ Ban chỉ đạo PCGD - CMC xã đã tiến hành tập huấn cho cán bộ thống kê số liệu PCGD tại xã. Nội dung lớp tập huấn:
  • Triển khai kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 03/01/2014 của ban chỉ đạo PCGD huyện về tổ chức thực hiện chương trình quản lý thông tin điện tử PCGD chống mù chữ;
  • Giới thiệu phần mềm;
  • Cấp tài khoản cấp quản trị các trường;
  • Cách thức tổ chức phân nhóm điều tra;
  • Cách ghi thông tin đối tượng vào phiếu điều tra;
  • Giải đáp thắc mắc có liên quan đến công tác điều tra.
* Những kiến nghị đối với Sở giáo dục:
Cấp kinh phí và hướng dẫn Phòng xây dựng kế hoạch tài chính cho nhiệm vụ PCGD – CMC giai đoạn 2013-2015 theo mức chi cho công tác tổ chức điều tra, nhập dữ liệu vào máy tính, kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD theo hướng dẫn tại Thông tư số 40/2013/TTLT-BTC-BGD&ĐT ngày 10 tháng 4 năm 2013 về hướng dẫn quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giáo dục và đào tạo giai đoạn 2012 – 2015.