Trường TH Vân Khánh Đông 1: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 13:06 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Vân Khánh Đông 1

II. Ban giám hiệu:
+ Hiệu trưởng: Nguyễn Thành Tính
- Địa chỉ: Ngọc Hiển-Vân Khánh Đông – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại: 0972554889
- Email: tinhnt423@anminh.edu.vn

+ Phó hiệu trưởng: Trần Văn Tài

- Địa chỉ: ấp Minh Giồng – Vân Khánh Đông – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại: 0972701147.
- Email: taitv423@anminh.edu.vn

III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
+ Cán bộ giáo viên:30
- Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 24 đ/c.
- Nhân viên văn phòng: 05 đ/c.
- Nhân viên khác: 01 đ/c.
+ Học sinh:
- Tổng số học sinh: 444 em với 22 lớp; . Dân tộc 4 em, khuyết tật: 11 em.
Chia ra:
Mẫu giáo: 4 lớp với 77 cháu.
Tiểu học: 367 em/172 nữ với 18 lớp.
Lớp 1: 5 lớp với 78 em.
Lớp 2: 4 lớp với 79 em.
Lớp 3: 3 lớp với 77 em.
Lớp 4: 3 lớp với 66 em.
Lớp 5: 3 lớp với 67 em.
Mẫu giáo: 77 cháu.

IV. Lịch sử về trường:

Năm 2001, Vân Khánh Đông được chia tách từ xã Vân Khánh, ngày 01 tháng 8 năm 2002, theo Quyết định: 188/2002/QĐ/UB của UBND huyện An Minh, Trường tiểu học Vân Khánh Đông 1 thành lập trên cơ sở chia tách từ trường Tiểu học Vân Khánh Đông;
Lúc bấy giờ, toàn xã có 3 điểm trường với 12 phòng học xây dựng xoá ca 3, lượng học sinh rất đông với 19 lớp cho nên đảng uỷ, UBND xã đã cất thêm 3 phòng cây lá để đáp ứng nhu cầu học tập. Văn phòng làm việc của trường khi đó phải nhờ tạm phòng của trường Tiểu Học Vân Khánh Đông 1. Trong điều kiện khó khăn của toàn . Tình trạng học sinh lưu ban bỏ học nhiều là do đường xá đi lại khó khăn, và cuộc sống của nhân dân còn nghèo đói (có trên 30% là hộ nghèo). Đội ngũ giáo viên còn thiếu thốn, toàn trường chỉ có 26 giáo viên kể cả Ban giám hiệu có nhiều giáo viên phải dạy 2 lớp. Chưa kể đến trình độ chuyên môn còn hạn chế, toàn trường chỉ 60% giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn là 20%.

          Trước những khó khăn mà nhà trường gặp phải cho nên nhà trường tranh thủ cả ngoại lực và nội lưc. Trước hết, nhà trường tranh thủ tham mưu với lãnh đạo địa phương để vận động nhân dân làm tốt công tác giao thông nông thôn để tạo điều kiện cho học sinh đi lại dễ dàng. Từ đó, việc huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt kết quả cao. Chuẩn bị mặt bằng để tranh thủ sự đầu tư của cấp trên để xây dựng thêm trường học.
          Đến năm 2007 được ngành xây dựng 8 phòng học cơ bản nhưng các phòng học đều nằm giữa ruộng không có sân chơi bãi tập cho học sinh. Ngay tại điểm chính chỉ có lối đi vào trường còn xung quanh là đất ruộng và tất cả các điểm còn lại tương tự. Được sự cho phép của lãnh đạo xã nhà trường làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để san lấp sân trường. Tạo điều kiện tốt cho cán bộ giáo viên công tác. Từ đó, để thu hút giáo viên về trường công tác với số lượng dáng kể.
          Với điều kiện lúc bấy giờ do trường Đại học sư phạm Hà Nội mở các khoá Cử nhân giáo dục tiểu học hệ từ xa cho nên việc vận động cán bộ giáo viên tham gia học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Cán bộ giáo viên còn tranh thủ học các lớp bổ túc văn hoá. Mặt khác, tăng cường công tác dự giờ thăm lớp, thao giảng, sinh hoạt chuyên môn để cho giáo viên có cơ hội nâng cao tay nghề. Chú ý đến học sinh có nguy cơ bỏ học và bỏ học từ đó tìm ra nguyên nhân và giải pháp để chống học sinh bỏ học. Đặc biệt là có kế hoạch kèm cặp, phụ đạo học sinh yếu kém đều được nhà trường đưa lên hàng đầu. công tác bồi dưỡng học sinh yếu kém luôn được quan tâm.
Với sự đầy nhiệt quyết của ban giám hiệu lúc bấy giờ và tính vươn lên vượt khó, tâm huyết với nghề của đội ngũ giáo viên cho nên trường tiểu học Vân Khánh Đông 1 càng ngày càng lớn mạnh.
  
          Thấm thoát đến nay đã 6 năm với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các vị lãnh đạo xã, sự đồng tình và vượt khó vươn lên của nhân dân cho nên đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, kinh tế ổn định. Đến nay, chỉ còn hơn 3% là hộ nghèo. Cơ sở hạ tầng được phát triển mạnh mẽ nhất là giao thông nông thôn được lãnh đạo địa phương quan tâm cho nên việc đi lại của nhân dân và học sinh được thuận lợi.
Được sự chỉ đạo trực tiếp của ngành giáo dục và sự nhiệt quyết của cán bộ giáo viên toàn trường. Từ đó, lực lượng giáo viên càng ngày lớn mạnh kể cả về số lượng và chất lượng. Tính đến nay, toàn trường đã có 33 cán bộ giáo viên; Trong đó, trình độ đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn là 30 giáo viên đạt 90%. Có 10 giáo viên dạy giỏi cấp trường và 04 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh . Tỷ lệ học sinh khá giỏi 60%, tình trạng học sinh yếu kém giảm dần. Không có học sinh chưa đạt về hạnh kiểm. Trường lớp được khang trang đã có đến 19 phòng học được xây dựng kiên cố và 4 phòng bán kiên cố và hiện đang có kế hoạch thay thế. Hơn thế nữa trường được lãnh đạo các cấp quan tâm đã xã hội hoá xây dựng 2 phòng học Mẫu giáo hiện đang đưa vào sử dụng.

          Công tác phát triển đảng được quan tâm đúng mức, khi mới thành lập trường chỉ có 04 đảng viên đến nay trường đã có 16 đảng viên và sinh hoạt chi bộ độc lập. Năm 2013 được công nhận chi Bộ trong sạch vững mạnh  3 năm liền.

 

(theo hiệu trưởng, trường TH Vân Khánh Đông 1)
Tác giả bài viết: Trần Phú Nhuận
Nguồn tin: Chủ tịch công đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:
+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Thống kê trên website

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 170
  • Tháng hiện tại: 2165
  • Tổng lượt truy cập: 280485

Liên kết